Thứ Hai, 5 tháng 12, 2011

Trang điểm mắt Lấp lánh

Sự trở lại của phấn nhũ lấp lánh là điều không cần bàn cãi nếu nhìn vào số lượng phấn nhũ được sử dụng trong mùa Thu Đông năm nay.

“Phấn glitter (nhũ sáng) có mặt ở rất nhiều show diễn thời trang”, Pat McGrath, chuyên gia make up cho thương hiệu Prada nhận xét, “Ví dụ, trong show của Prada, chúng tôi sử dụng bóng mắt mùa rượu vang CoverGirl Eye Enhancers Eyehadow in Dynamite Drama, sau đó thêm chút phấn nhũ Face Stockholm Galaxy Glitter vào giữa bầu mắt làm tăng độ bắt sáng và tạo hiệu ứng lấp lánh”.

Lấp lánh trở lại, Tình yêu -  Giới tính,

Phấn nhũ lấp lánh thực sự đã tạo ra một huyền thoại trong sự kiện đón chào năm mới 1979 tại Studio 54 - một quán bar nổi tiếng tại New York vào thập niên 70. Khi đó, người tổ chức Robert Isabell đã mang đến bốn tấn nhũ trải trên sàn câu lạc bộ, tạo ra một lớp dày trên khoảng 16cm. Giới nghệ sỹ của New York tham dự đêm đó ngập trong nhũ, và thậm chí vài tháng sau vẫn còn nhìn thấy nhũ sáng trên giày dép, quần áo hoặc trong nhà mình. “Thật là một sự kiện không thể quên được đối với tất cả các người mẫu, hay chuyên gia trang điểm thời kỳ đó…”, chuyên gia make up Sandy Linter (Lancôme) nhận xét. Những năm 70, 80, nhạc Pop – Rock đại chúng thịnh hành, phấn nhũ được sử dụng phổ biến đến nỗi người ta có thể thấy chúng hiện diện ở khắp mọi nơi, dọc theo xương gò má hay trên hốc mắt của nghệ sỹ trình diễn, thậm chí được rắc trên tóc và quần áo của họ để tạo hiệu ứng ánh đèn sân khấu.

Năm nay, nhiều hãng thời trang danh tiếng đã lưu ý về việc sử dụng phấn nhũ trên gương mặt model khi trình bày bộ sưu tập của mình. Nhà Louis Vutton dùng nhũ màu xanh ngọc viền mi dưới trong khi nhà Prada phủ nhũ màu đỏ đậm giữa bầu mắt. Pat McGrath nhận xét: “Mặc dù khá đơn giản để sử dụng, song vẫn cần một số lưu ý đối với nhũ. Chỉ cần một lượng nhỏ phấn nhũ cũng có thể làm thay đổi cả gương mặt”.

Lấp lánh trở lại, Tình yêu -  Giới tính,
Phấn nhũ hạt mịn tương đối an toàn, song nếu là nhũ hạt lớn bạn nên cẩn thận khi sử dụng trên mắt.

1. Phấn nhũ có an toàn không?

Phấn nhũ hạt mịn tương đối an toàn, song nếu là nhũ hạt lớn bạn nên cẩn thận khi sử dụng trên mắt. Phấn glitter nếu dặm quá nhiều sát viền mi có thể lọt vào giác mạc và gây xước dẫn đến tổn thương. Nhiều công ty khi sản xuất nhũ glitter thường chú thích thêm dòng chữ “no eyesafe” (không an toàn cho mắt) trên vỏ. Nếu dùng nhũ trên xương gò má hoặc cơ thể, hoặc trên móng tay, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

2. Cần chú ý những gì khi dùng phấn nhũ trên mặt?

Nên chắc chắn rằng nhũ sẽ bám chặt tại nơi mà bạn sử dụng chúng, không dễ bị rơi rụng vào mắt. Lau nhẹ để loại đi các hạt nhũ thừa vướng vào mi hoặc lông mày. Khi tẩy trang nên thận trọng, tránh dùng khăn cọ xát mạnh vào mắt, dễ làm nhũ dính vào tròng mắt. Nên sử dụng các lớp lót có đặc tính bám dính cao trước khi dùng đến nhũ mắt.

3. Ai cũng có thể sử dụng phấn mắt có chứa nhũ?

• Với đôi mắt nhỏ: không nên sử dụng quá nhiều màu nhũ tối. Hãy sử dụng nhũ sáng trên mí mắt và sử dụng chút nhũ tối màu ở phần đuôi mắt, đặc biệt, có thể tạo điểm nhấn cho mắt với nhũ bóng màu nâu phía dưới.

• Với đôi mắt to: khá thoải mái trong việc dùng nhũ, có thể trang điểm những mầu nhũ tối mầu trên mí mắt và dùng nó cho cả bầu mắt.

• Với đôi mắt sâu: Hãy sử dụng gam nhũ sáng màu quanh viền mí mắt. Đặc biệt với đôi mắt này, bạn nên sử dụng chút nhũ tối ở góc mắt.

• Với đôi mắt lồi: Bạn cần sử dụng nhũ sẫm màu cho các phần góc mắt và mở rộng vào phía bầu mắt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét